Thứ năm, 17/10/2019 - 12:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM

35 năm tuổi Đảng - một chặng đường dài

CẢM NHẬN NGÀY TRÒN 35 NĂM TUỔI ĐẢNG.

Hôm nay 30/3/2018, ngày kỷ niệm sâu sắc nhất; Cảm xúc đầu tiên nhân ngày tròn 35 năm tuổi Đảng là cảm nhận vinh dự và tự hào vì cuộc đời mình, cuộc đời của một người Cộng sản. Đã vượt qua một chặng đường nhất định để học tập, rèn luyện, công tác và có cả hiến dâng, chặng đường đó hôm nay giúp nhớ lại một thời trẻ trung, hăng hái với đầy háo hức và sôi nổi bằng tất cả niềm tin đối với Đảng với Bác Hồ kính yêu với Ngành giáo dục, là môi trường đầu tiên cuộc đời tôi được thử thách, rèn luyện, học tập và công tác. Cảm ơn nơi ấy, môi trường ấy, mãi mãi cũng là nguồn tình cảm vô tận thắp sáng cuộc đời tâm hồn và bản lĩnh của tôi những người lính trên mặt trận văn hóa trồng người cách nay gần tròn 40 năm.

Quá trình công tác của cuộc đời tôi đến nay, và quá trình lãnh đạo cách mạng của Đảng, ở mỗi một giai đoạn, thời kỳ thực tiễn khác nhau không phải không có những tác động khác nhau về tư tưởng suy nghĩ.

Lúc thử thách và rèn luyện trong ngành trồng người ở vùng sâu, vùng xa là những ngày tháng nhớ nhung nhiều và gian khổ nhất của cuộc đời, nhưng cuộc sống nơi ấy hồn nhiên vô tư và đầy sự lạc quan đầy niềm tin son sắc về phía trước. Bởi bên cạnh là những người bạn đồng nghiệp vững chắc về đức độ, những lãnh đạo đầy tâm huyết, những người dân căn cứ cách mạng đầy thân thiện – Có thể nói cùng ăn cùng ở, cùng làm với đồng bào dân tộc JaRai & Banar (tại xã Hờ Bông–Chư Sê –Gia Lai - 07 năm liền).

Nhớ lại thời tập trung bao cấp ở ngành chúng tôi, cùng với đời sống của biết bao người khó khăn thiếu thốn nhưng lại là những chuỗi ngày đùm bọc yêu thương. Xung quanh, bên cạnh hơn 70 đồng chí Đảng viên người dân tộc căn cứ sống thủy chung trong sáng thực sự là tấm gương sáng cho bản thân soi vào, không bon chen, không đố kỵ, không ham tiền tài, không màng danh vọng. Cuộc sống thủy chung và nghĩa tình trước sau. Đó cũng là nguồn tình cảm ảnh hưởng tích cực tới nhân cách cuộc đời bây giờ mà tôi may mắn, gặp gỡ, thừa hưởng và tiếp thu.

Thời đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đời sống xã hội như mỗi ngày một hối hả sôi động hơn thêm, năng lực lao động, sức sáng tạo và trí tuệ của con người như được khơi dậy và giải phóng mạnh mẽ, sức sản xuất được bung ra và không ngừng sức vươn, kinh tế phát triển. Đời sống con người ngày một ấm no đầy đủ, nhiều đồng chí cán bộ Đảng viên, cán bộ Lãnh đạo năng động sáng tạo và quyết đoán. Để lại những tình cảm cách mạng như những người cộng sản thực thụ. Để lại dấu ấn và niềm tin tưởng cho con người, niềm tin ấy như khẳng định và dẫn chuyền mãnh liệt trong tôi, may mắn riêng có cả cuộc đời cá nhân tôi là vậy.

Thời đổi mới mang lại những thay đổi vượt bậc đối với đời sống con người của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đó là sự lựa chọn và quyết đoán chính xác và hoàn toàn đúng đắn của Đảng ta. Đó là trí tuệ, là sự Lãnh đạo tài tình và sáng suốt của những người cộng sản nhưng từ TW 6 khóa VIII và đến tận bây giờ TW 4 khóa XI, XII. Đảng phải thừa nhận rằng. Dưới con mắt của quần chúng nhân dân lao động thì bên cạnh những thành tựu và công lao của Đảng, người Đảng viên bây giờ xuất hiện cũng có những nét đậm, nét nhạt khác nhau, tích cực và tiêu cực – có người tạo ra sự tin tưởng và cũng nhiều người làm giảm sút niềm tin, thậm chí còn đánh mất niềm tin. Đó là một thực tế tổn thất của Đảng, như nhận định của TW4 Khóa XI vừa qua. “một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên. Trong đó có cả Đảng viên là người Lãnh đạo – quản lý kể cả cán bộ cao cấp suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống”.

Hôm nay tròn 35 năm tuổi Đảng. tôi thấy cần cùng với các đồng chí trong Đảng  trắc ẩn lòng tự trọng vì mình cũng là một Đảng viên Cộng sản.

Hồi tưởng lại cả chặng đường đã đi qua, rồi hài lòng và tự hào với quá khứ, cũng như trắc ẩn lòng tự trọng với những gì hiện tại. Nhân ngày này là tấm lòng của  tôi muốn giãi bày cùng các đồng chí trong tổ chức Đảng và rất mong muốn Đảng của chúng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, mong muốn mỗi đồng chí Đảng viên hãy tiếp tục tự mình “gột rửa” theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII, để Đảng của chúng ta mãi mãi là một tổ chức lãnh đạo chân chính. Cũng là để tự mình hứa với Đảng rằng; mặc cho các tác động xấu và những ảnh hưởng tiêu cực đang hiện hữu bày ra trước mắt trong cuộc sống hôm nay, bản thân và mỗi Đảng viên vẫn phải nguyện tiếp tục học tập, rèn luyện để hoàn thành các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao phó. Mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên Cộng sản./.

                                                                                         (Lê Xuân Hứng)

                          

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 149
Năm 2019 : 4.152