Thursday, 17/10/2019 - 13:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM

GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM TP PLEIKU- TỈNH GIA LAI.

     V.Ôbrưsép nói rằng: "Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy".

     Các bạn cảm nhận thế nào ạ? Còn với mình thì "Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới"(M.Gơ-ro-ki). Đọc sách là một cách trải nghiệm, mỗi cuốn sách đem đến một lĩnh vực kiến thức, một kinh nghiệm. Khi gấp cuốn sách lại là những suy ngẫm, những kinh nghiệm được rút ra mới mẻ hơn, từ đó làm giàu cho vốn sống, hoàn thiện nhân cách con người. Đúng như V.A.Sukhomlinsky có nói: " Không thể trở thành một con người chân chính mà lại không có sách".

     1/ Tổng quan.

    Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám đứng chân trên địa bàn phường Phù Đổng nằm trên đường Hùng Vương, cữa ngõ của thành phố Pleiku, được thành lập năm 1976 tiền thân là trường tiểu học số 2 Hội Phú, đến tháng 9 năm 1999 trường được chính thức mang tên trường tiểu học Hoàng Hoa Thám người anh hùng áo vải lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Thế, cuộc khởi nghĩa lâu dài nhất trong phong trào Cần Vương.

     Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt- học tốt, nhiều năm được UBND tỉnh Gia Lai công nhận " tập thể lao động xuất sắc". Thư viện của nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn vào năm học 2007-2008, có một phòng kho và một phòng đọc rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát.

     Vốn tài liệu của thư viện hiện nay là gần 15000 đầu sách gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo tạp chí... Với số lượng sách, tài liệu đa dạng mà thư viện được trang bị đã hỗ trợ tích cực cho giáo viên và học sinh, làm giàu thêm tri thức, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập, sáng tạo và tư duy độc lập.

     2/ Một số hoạt động của thư viện :

     Ngay từ đầu năm học thư viện nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh đọc sách báo theo lịch tại thư viện vào giờ ra chơi, giờ học Anh văn trái buổi hay những lúc các em đi tập nghi thức đội hay đi trực cờ đỏ...

     Thư viện đã tổ chức thành công nhiều bài giới thiệu sách vào tiết chào cờ đầu tuần. Các câu chuyện mang đến cho các em những cảm xúc ngọt ngào, ấm áp, những bài học nho nhỏ chắp cánh nâng tâm hồn và nhận thức về đạo đức cho các em.

     Thư viện thân thiện ra đời được hiểu là mô hình thư viện mở, được bố trí có góc trò chơi, góc viết, góc nghệ thuật, góc văn hóa địa phương, góc đọc... Các hình thức tổ chức phong phú đã cho thấy sức hấp dẫn đối với học sinh, là điểm đến của các em vào giờ ra chơi, góp phần hình thành nhu cầu đọc sách hàng ngày cho các em.

     Để thực hiện mô hình thư viện thân thiện, ngoài những nghiệp vụ thư viện đã thực hiện thì tăng cường mở rộng phạm vi hoạt động của thư viện tại phòng đọc của học sinh, của từng lớp học, ngoài sân trường, góc cầu thang làm cho hoạt động của thư viện phong phú, thuận lợi hơn.

     Từ năm học 2017-2018 thư viện đã tổ chức "Ngày hội đọc sách", ngày hội cũng đã tạo nên một không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức.

     Tại mỗi lớp đều có thư viện góc lớp rất thuận tiện cho các em tìm đọc bất cứ lúc nào có thời gian rỗi.

     Qua những hoạt động của thư viện trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, vốn hiểu biết của các em được bồi đắp thêm, giúp các em học tập và noi gương người tốt việc tốt, tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ học tập trên lớp.

     3/ Một số hình ảnh hoạt động thư viện thân thiện trường tiểu học Hoàng Hoa Thám.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 149
Năm 2019 : 4.152