Thứ năm, 17/10/2019 - 12:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG HOA THÁM

CHIA TAY THẦY NGUYỄN TRỌNG GIÁO VỀ NGHỈ HƯU

BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU

Kính thưa quý thầy cô giáo!
Hôm nay chúng ta đang trong những ngày đầu của năm học mới - Và cũng là 60 mùa xuân, 40 năm tâm huyết với nghề dạy học, 19 năm gắn bó với mái trường TH Hoàng Hoa Thám của Thầy giáo Nguyễn Trọng Giáo. 
Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.
Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảnh khắc ấy; Với toàn thể thầy cô giáo của trường TH Hoàng Hoa Thám cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đ/c, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu.
Và hôm nay, Nhà trường-Công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với Thầy giáo Nguyễn Trọng Giáo đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của ngành giáo dục Pleiku nói chung và mái trường TH Hoàng Hoa Thám nói riêng.
Kính thưa quý thầy cô giáo!
Thầy giáo Nguyễn Trọng Giáo sinh ngày 02/9/1958 (tuổi thật sinh năm 1956). Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chuyển ngành theo học sư phạm và tốt nghiệp trường sư phạm năm 1978, Thầy được phân công giảng dạy tại trường phổ thông cơ sở An Phú I; Tháng 8/1988, thầy được chuyển về công tác tại Trường BTVH Pleiku; sau khi trường Trường BTVH giải thể, tháng 8/1992 thầy về làm Phó Hiệu trưởng trường TH Số 1 Chư Ă và sau đó được thuyển công tác về tại trường TH Hoàng Hoa Thám cho đến hôm nay. Như vậy, qua 40 năm công tác với ngành giáo dục, trong đó 19 năm gắn bó với trường TH Hoàng Hoa Thám - Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của thầy đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương Pleiku. 
Đúng vậy, trong quá trình công tác tại trường, thầy giáo Nguyễn Trọng Giáo đã trải qua các nhiệm vụ: là GV giảng dạy, Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, về đoàn thể đã đảm nhiệm vai trò là cấp ủy viên chi bộ 17 năm. Trong các nhiệm vụ được phân công,thầy đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Thầy đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, thầy là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác. Trong suốt thời gian công tác, thầy luôn chân tình, thẳng thắn, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thầy cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của thầy luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của thầy với sự nghiệp trồng người của nhà trường.
Kính thưa quý thầy cô giáo! Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay thầy Nguyễn Trọng Giáo đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. 
Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường TH Hoàng Hoa Thám thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Thầy hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà thầy đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.
Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”


Chia tay với thầy, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng thầy mãi mãi là đồng nghiệp, là người thầy của trường TH Hoàng Hoa Thám. Chúng tôi cũng mong rằng thầy sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi. 
Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Viên chức của trường cho phép tôi được gửi tới thầy lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với mái trường TH Hoàng Hoa Thám. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù thầy không còn làm việc tại trường nhưng thầy hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng/
Nghiệp trồng người/ thầy hiến trọn tuổi xuân/
Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/
Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu.../
Đời tiếp bước/ chúc thầy nhiều sức khỏe/
Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/
Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/
Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc thầy về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

 Xin chân thành cảm ơn!
Lê Xuân Hứng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 149
Năm 2019 : 4.152